รวมข้อมูล เหยื่อปลอม Fishing Lures การตกปลาและ ปลาน้ำจืดของไทย(Freshwater Fishes of Thailand)
เหยื่อปลอม ตกปลา และ ปลาน้ำจืดของไทย
Fishes Fishing.com   |   ขายเหยื่อปลอม   |   ขายหนังสือปลา หนังสือตกปลา   |   วิธีซื้อสินค้า   |   เกี่ยวกับเรา   |   ติดต่อเรา   |   กระทู้สนทนา

Trip ตกปลา|ตกปลาเก๋า 4 กก. กับเหยื่อปลอมปลายาง

ตีเหยื่อปลอม-ตกปลาเก๋า หนัก 4 กิโล ที่บ่อตกปลา วาสนา

ตกปลาเก๋า

วันนี้เรามา ตีเหยื่อปลอม ที่บ่อวาสนากันตั้งแต่เที่ยงวัน แดดกำลังร้อนจนต้องหลบเข้าร่มกันซะยังกะคุณหนูเลยทีเดียว พี่อ๊อด พี่เหน่ง มิ้งและผม ต่างก็เป็นขาประจำของที่นี่ พวกเรามาถึงก็เริ่มเดินสายรอบบ่อกันอย่างมุ่งมั่น เพื่อส่งเหยื่อปลอมให้ผ่านหน้าปลานักล่าที่ตอนนี้ ส่วนใหญ่น่าจะหลบร้อนกันอยู่กลางบ่อ

ตกปลาเก๋า

อากาศร้อนแบบนี้ ปลาน่าจะยังไม่ค่อยมีอารมณ์จะกินเหยื่อ ผมจึงลองเลือกใช้ เหยื่อปลายางของ storm ลายเสือ ซึ่งเป็นสีโปรดของผมและเป็นเหยื่อปลอมที่หากใช้ทีไรต้องโดนปลางับทุกครั้ง และตัวนี้ก็เป็นตัวสุดท้ายในกล่องเหยื่อของผมแล้วด้วย ผมจึงภาวนาขอให้เจอปลาใหญ่สักตัวในวันนี้

travel-fishing12

ตีเหยื่อไปจนนับครั้งไม่ได้ ก็มีปลามาฮุบเหยื่อของผม กึก……แล้วก็ตูมมมมมม!!!!
หลุดครับ.. ปลาตัวแรกของวันก็สะบัดเหยื่อหลุดจากปาก เป็นปลากระพงขาวขนาดประมาณโลกว่า จนกระทั่งอีกไม่กี่ไม้ก็ กึก……อีกครั้ง ใจนึกว่าโดนตอซะอีก พลันคันเบ็ดก็ถูกกระชากอย่างแรง รอกสปินนิ่งเก่าๆของผม ร้องเสียงแหบแห้งทันที สายPE ถูกพาออกจากรอกไปอย่างรวดเร็ว ผมตื่นเต้นปนขนลุกซู่ ตอนนี้เพื่อนๆวิ่งมาถึง ก็ได้ยินแต่กำกับว่า เบาๆใจเย็นๆ บางคนว่าเป็นกระพงใหญ่ แต่น่าสงสัยว่าทำไมไม่มีวี่แววจะกระโดดขึ้นน้ำเลย จนปลาโผล่ขึ้นมาให้เห็นจึงหายสงสัย ปลาเก๋าขนาดใหญ่กำลังสบัดเหยื่ออย่างแรงจนน้ำกระจาย ปลายังมีแรงมุดหลบลงไปกลางน้ำได้อีกนิดหน่อย ก็ยอมให้ช้อนขึ้นมาปลดเหยื่อออก หลังจากบันทึกภาพแล้ว ก็รีบปล่อยกลับไป หวังไว้ว่าถ้ามีโอกาส คงได้มาเจอกันอีก

travel-fishing32

ปลาเก๋าขนาดใหญ่ตัวนี้ น้ำหนักประมาณ 4 กก.เป็นครั้งที่สองที่ผมตกได้ด้วย เหยื่อปลอมประเภทปลายาง หลังจากนั้นก็มีอีกหลายครั้งที่ปลาเก๋าในแหล่งนี้จะชอบหลงงับปลายางเป็นพิเศษ หากนักตกปลาท่านใดสนใจ ลองแวะมาทดสอบได้ครับ

แสดงความคิดเห็น